• Banner chạy dọc bên trái
  • Banner chạy dọc bên phải

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường lạnh lùng tại tòa

10:29:39 | 11/09/2015

Sáng nay (11.9), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973) – Nguyên Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường về hai tội "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và “vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác".

 Từ sáng sớm, bị cáo Tường được đưa đến phòng xét xử. Đại diện gia đình bị hại và các nhân chứng có mặt đầy đủ. Bị cáo Tường tỏ ra lạnh lùng khi đến phiên tòa. Đồng phạm của Tường là Đào Quang Khánh (SN 1996) – Bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường bị tuyên phạt 33 tháng tù vì hai tội "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "trộm cắp tài sản" cũng được đưa đến tòa. Tuy nhiên, Khánh không kháng cáo bản án sơ thẩm.

 Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường lạnh lùng tại tòa - 1

Bị cáo Tường được đưa đến phòng xét xử

 

Hội đồng xét xử phiên tòa bao gồm: ông Nguyễn Như Quang, chủ tọa phiên tòa, ông Hoàng Văn Hạnh và Phạm Ngọc Bích là thẩm phán của TAND Cấp cao tại Hà Nội. Đại diện Viện kiểm sát là ông Nguyễn Đăng An.

Sau khi kiểm tra căn cước bị cáo và những người liên quan, HĐXX công bố bản án sơ thẩm và đơn kháng cáo của bị cáo Tường.

 Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường lạnh lùng tại tòa - 2

Bị cáo Tường và đồng phạm Đào Quang Khánh

Như Dân Việt đã thông tin, trong hai ngày 4-5.12.2014, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973) – Nguyên Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường,  19 năm tù về hai tội "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác". Đồng phạm của Tường là Đào Quang Khánh (SN 1996) – Bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường  bị tuyên phạt 33 tháng tù vì hai tội "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "trộm cắp tài sản".

 

Về dân sự, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị buộc phải bồi thường cho người đại diện hợp pháp của chị Huyền là anh Nguyễn Hữu Huy hơn 585 triệu đồng chi phí mai táng, tổn thất tinh thần, chi phí tìm kiếm; phải cấp dưỡng nuôi 2 con chị Huyền mỗi cháu 1 triệu/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Sau đó, bị cáo Tường đã có đơn kháng cáo.

 

 

 

 

Theo tòa sơ thẩm: Nguyễn Mạnh Tường (là bác sĩ Khoa ngoại - Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) mở Thẩm mỹ viện Cát Tường ở số 45 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tường làm giám đốc và trực tiếp làm thẩm mỹ.

Trưa 19.10.2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) đi lễ.

Gần 18h cùng ngày, nhân viên của thẩm mỹ viện gọi điện báo cho Tường, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng đã không thành công.

Đào Quang Khánh đã lợi dụng sơ hở, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền (nạn nhân của vụ án) trị giá 12.000.000 đồng.

Khoảng 23h30 cùng ngày, Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền theo xe ô tô. Đến cổng bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người nên sợ không dám vào.

Khánh nói với Tường, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy chở Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Các đối tượng đi theo đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Thấy không có người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền thả xuống sông Hồng. Rồi cả 3 cùng đi về nhà.

 

Theo Thắng Quang (danviet.vn)
 
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Tìm bài viết theo tỉnh